Posted by hong trung on Tháng Mười 17, 2023
Categories: Luật Dân Sự, Uncategorized

Resort Villa, Condotel,… được cấp sổ đỏ

Điều kiện để các Resort villa, condotel,… được cấp sổ đỏ? Hãy cùng Hãng Luật Hồng Trúng tìm hiểu về các điều kiện đó nhé!

Tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP, để được cấp sổ, các công trình Resort villa, condotel,….. phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản.Vậy Resort villa, Condotel,… là gì ? Điều kiện để các Resort villa, condotel,… được cấp sổ đỏ? Hãy cùng Hãng Luật Hồng Trúng tìm hiểu về các điều kiện đó nhé!

1. Resort villa, condottel được hiểu là gì?

Condotel là từ được viết tắt của hai nửa từ tiếng anh là “ condominium và hotel”, có ý nghĩa được dịch ra tiếng việt là “căn hộ khách sạn hay là căn hộ du lịch”

Tương tự, “resort villa” cũng là từ ghép của tiếng Anh được dịch và được hiểu bằng tiếng Việt là “biệt thự du lịch”.

2. Các resort villa, condotel có được cấp sổ đỏ không?

Tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP của chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai hình thức có hiệu lực. Trong đó có nhiều quy định mới về sổ đỏ đáng chú ý.

Tại khoản 4 Điều 1 Nghị định 10/2023/NĐ-CP bổ sung khoản 5 Điều 32 Nghị định 43/2014/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ.

Theo đó, công trình xây dựng có sử dụng vào mục đích lưu trú du lịch theo quy định của pháp luật về du lịch trên đất thương mại, dịch vụ nếu đáp ứng đủ điều kiện của pháp luật về đất đai, pháp luật về xây dựng, pháp luật về kinh doanh bất động sản thì được chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ. Điều này có nghĩa là Resort Villa, Condotel,… cũng được cấp Sổ đỏ.

Xem thêm: “Chủ nợ” có được đăng ảnh “con nợ” lên mạng xã hội?

Tuy nhiên, chủ sở hữu công trình xây dựng chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Việc chứng nhận quyền sở hữu công trình được thực hiện theo quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 32 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và các thông tin về thửa đất trên Giấy chứng nhận phải ghi đúng mục đích và thời hạn sử dụng đất.

Đây là những điểm mới vì trước đó không có quy định cụ thể về chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ nội dung về “Resort villa, condotel,….. được cấp sổ đỏ” mà Hãng Luật Hồng Trúng muốn mang đến kiến thức cho bạn đọc hiểu thêm về pháp luật. Mong bài viết này hữu ích cho việc giải quyết những vấn đề trong đời sống của quý độc giả.   

———————————

Thông tin liên hệ:

Hãng Luật Hồng Trúng

Vững pháp lý – Trọn niềm tin

🏘  Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️ ĐT liên hệ: 0902.57.57.18

✉ Email: hongtrunglawfirm@gmail.com

🌐 Website: luathongtrung.com

                

Call Now Button