Posted by hong trung on Tháng Năm 17, 2023
Categories: Luật Dân Sự, Uncategorized

Đi nghĩa vụ quân sự có bị mất việc?

Nếu công dân đang làm việc nhưng phải đi nghĩa vụ quân sự thì có bị mất việc làm hay không? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết sau đây, Hãng luật sẽ có câu trả lời cho bạn.

Nghĩa vụ quân sự là việc mà ai cũng phải thực hiện. Đây là nghĩa vụ bắt buộc đối với công dân trong độ tuổi quy định. Vậy nếu công dân đang làm việc nhưng phải đi nghĩa vụ quân sự thì có bị mất việc làm hay không? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết sau đây, Hãng luật sẽ có câu trả lời cho bạn.

1. Nghĩa vụ quân sự là gì?

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ của công dân trong độ tuổi theo quy định của pháp luật.

Theo Điều 4 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bao gồm phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của Quân đội nhân dân. Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật này. Theo quy định của pháp luật thì người lao động thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ sẽ thuộc trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

2. Trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự, có bị mất việc làm?

Khi đi nghĩa vụ quân sự, người lao động sẽ được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng, người này sẽ không được hưởng lương và quyền, lợi ích đã giao kết trong hợp đồng lao động. Như vậy, khi người lao động nhập ngũ, hợp đồng lao động chỉ bị tạm hoãn chứ không bị chấm dứt hiệu lực. Do đó, người lao động sẽ không bị mất việc.

Xem thêm: Đánh bạc dưới 5 triệu đồng có phạm tội?

Khi người lao động xuất ngũ thì tổ chức mà người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động phải có trách nhiệm tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm tiền lương, tiền công tương xứng với vị trí việc làm và tiền lương, tiền công trước khi nhập ngũ. Đồng thời, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm công việc theo hợp đồng lao động đã giao kết nếu hợp đồng lao động còn thời hạn, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.

Nếu tổ chức đã chấm dứt hoạt động, giải thể hoặc phá sản thì tổ chức vẫn phải thực hiện việc giải quyết chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội hiện hành.

3. Không tiếp nhận người lao động xuất ngũ, bị phạt như thế nào?

Nếu trường hợp doanh nghiệp không nhận lại người lao động đang làm việc tạm hoãn hợp đồng lao động để thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ bị xử phạt với mức từ 03 đến 07 triệu đồng nếu hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động không nhận người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng.

Lưu ý: Đối với tổ chức mức phạt gấp 02 lần mức phạt nêu trên

Xem thêm: Xây nhà trên đất trồng cây lâu năm có bị xử phạt?

Ngoài ra, người sử dụng lao động còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, cụ thể: Phải nhận người lao động trở lại làm việc, đồng thời phải trả lương trong những ngày không nhận người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

Trên đây là những chia sẻ của Hãng luật về việc “Đi nghĩa vụ quân sự có bị mất việc không?”. Mong bài viết này có thể cung cấp kiến thức pháp luật hữu ích đến quý độc giả.

—————————-

Thông tin liên hệ:

Hãng Luật Hồng Trúng

Vững pháp lý – Trọn niềm tin

🏘  Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️ ĐT liên hệ: 0902.57.57.18

✉ Email: hongtrunglawfirm@gmail.com

🌐 Website: luathongtrung.com

Call Now Button