Posted by hong trung on Tháng Sáu 3, 2024
Categories: Luật Dân Sự, Uncategorized

Công ty nợ lương người lao động có được khởi kiện?

Vậy trong trường hợp công ty nợ lương, người lao động có quyền khởi kiện hay không? Hãy cùng Hãng Luật Hồng Trúng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hiện nay, việc các công ty không thanh toán lương cho người lao động ảnh đã hưởng đến cuộc sống của họ, đặc biệt đối với những người là trụ cột chính trong gia đình. Vậy trong trường hợp công ty nợ lương người lao động có được khởi kiện ? Hãy cùng Hãng Luật Hồng Trúng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Đối tượng nào được xem là người lao động

Căn cứ vào khoản 1 Điều 3 Bộ luật Lao động 2019, người lao động được định nghĩa là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động và làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động.

2. Công ty nợ lương thì người lao động có được khởi kiện?

Theo Điều 94 Bộ luật Lao động 2019 quy định về nguyên tắc trả lương. Theo đó, người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Như vậy, theo pháp luật Việt Nam quy định người lao động có quyền được trả lương đầy đủ và đúng hạn. Nếu công ty không tuân thủ quy định này, người lao động hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty thực hiện nghĩa vụ thanh toán lương.

3. Trường hợp nào công ty được phép nợ lương?

Tuy nhiên, trong vài trường hợp người sử dụng lao động được phép chậm lương người lao động, đó là vì lý do bất khả kháng mà đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn. Khi đó doanh nghiệp chỉ được chậm lương không quá 30 ngày.

Tuy nhiên căn cứ vào khoản 4 Điều 97 Bộ luật Lao động 2019, nếu chậm lương từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải đền bù cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.

Xem thêm: Cầm cố tài sản không chính chủ có bị phạt?

Do đó, khi công ty nợ lương không thuộc trường hợp pháp luật cho phép thì người lao động có quyền khởi kiện, đây là quyền lợi hợp pháp của người lao động. Tuy nhiên, trước khi quyết định khởi kiện, người lao động có thể cân nhắc một số giải pháp khác như: Gửi yêu cầu trực tiếp đến ban lãnh đạo công ty yêu cầu giải quyết tiền lương, khiếu nại tới Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, hòa giải thông qua Hòa giải viên lao động để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà Hãng Luật Hồng Trúng muốn mang đến cho bạn đọc hiểu thêm về pháp luật. Mong bài viết này hữu ích cho việc giải quyết những vấn đề trong đời sống của quý độc giả. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc quý bạn đọc có thể liên hệ với Hãng Luật Hồng Trúng để được giải đáp.

—————————-

Thông tin liên hệ:

Hãng Luật Hồng Trúng

Vững pháp lý – Trọn niềm tin

🏘 Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà HUD, số 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️ ĐT liên hệ: 0902.57.57.18

✉ Email: hongtrunglawfirm@gmail.com

🌐 Website: hangluathongtrung.com

    Call Now Button